ปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นบ้าน ออฟฟิต ร้านอาหาร หรือร้านค้าต่างๆ นิยมแต่งอาคารสไตล์ Modern ซึ่งมักจะมีกระจกอยู่ด้วย ไม่ว่าจะเป็น หน้างต่าง ประตูกระจก บานเลื่อนกระจก ฉากกั้นห้องกระจก พาร์ทิชั่น แม้กระทั่ง ฉากอาบน้ำ ประตูห้องน้ำกระจก ทำให้ดูเรียบง่ายและดูดี


สติ๊กเกอร์ฝ้าติดประตู

สติ๊กเกอร์ติดกระจก จึงถูกนำมาตกแต่งกระจกเหล่านี้ให้มีลวดลายไม่เหมือนใคร ฟิล์มฝ้าขุ่น หรือ สติ๊กเกอร์ฝ้าขุ่น ก็ถูกนำมาเป็นตัวเลือกอีกทางนึงสำหรับหน้าต่าง ที่ไม่อยากจะติดผ้าม่าน เนื่องจากอมฝุ่นซึ่งเกาะบนผ้า ตัว สติ๊กเกอร์ฝ้าติดกระจกเอง ก็มีคุณสมบัติกรองแสงได้บางส่วน ทำให้ลดความร้อนได้ภายในห้อง ถ้าเป็นแบบPvc ก็สามารถกันยูวีได้อีกด้วย บางลายยังมีลวดลาย Texture เป็น 3D พิมพ์บนเนื้อสติกเกอร์เมื่อสัมผัสจะเห็นความนูนของพื้นผิว เมื่อกระทบกับแสงจะเกิดเป็นลวดลายสวยงาม

นอกจากนี้ยังนิยมมาติดกระจกออฟฟิต ที่เป็นลวดลายเส้นยาวๆ หรือติด สติ๊กเกอร์ฝ้าเพียงครึ่งบานด้านล่างของกระจกทำให้ดูมีมิติ และ สวยงามให้กับบานประตู หรือฉากกั้นกระจก บานใหญ่ๆ

ฉากกั้นอาบน้ำ กระจกห้องน้ำ หรือ ประตูห้องน้ำ ก็นิยมนำ สติ๊กเกอร์ฝ้าติดกระจก มาติดเพื่อพรางสายตา หรือ ประดับให้กระจกในห้องน้ำมีอะไรมากกว่าที่เป็นแค่กระจกธรรมดา สติ๊กเกอร์ติดกระจก เนื้อPVC ยังสามารถกันน้ำได้อีกด้วย

บางครั้งเองก็มีคำถามสำหรับผู้ที่ไม่เคยติดตั้งว่า
สติ๊กเกอร์ติดกระจก ควรติดด้านนอก หรือ ด้านใน?
1. สำหรับการติดกระจกหน้าต่างแล้ว แนะนำว่าควรติดภายในเนื่องจากจะลดความเสื่อมสภาพเร็วเมื่อโดนแดดเป็นเวลานาน ซึ่งอายุการใช้งานของ สติ๊กเกอร์ฝ้าติดกระจกแบบ สูญญากาศ อยู่ที่ 3-5ปี แล้วแต่สภาพอากาศ
2.สำหรับการติดกระจกฉากกั้นอาบน้ำ ถึงแม้ตัวสติ๊กเกอร์ติดกระจกเองจะกันน้ำ แต่เพื่อยืดอายุการใช้งาน ควรจะติดฝั่งที่ถูกน้ำไม่บ่อย

สติ๊กเกอร์ฝ้าแบบมีกาว กับ แบบ สูญญากาศ ต่างกันอย่างไร
- สติ๊กเกอร์ฝ้าแบบมีกาว จะให้ความหนา และ กันร้อน ได้น้อยกว่า สติ๊กเกอร์ฝ้าแบบสูญญากาศ
- สติ๊กเกอร์ฝ้า แบบสูญญากาศ สามารถแกะและติดใหม่ได้โดยใช้น้ำ และรีดอากาศออก แม้ว่าจะยับบ้างเล็กน้อยก็สามารถติดตั้งได้ ไม่มีคราบกาวเวลาแกะเหมือนแบบกาวในตัว

ทุกวันนี้ชาว DIY สามารถซื้อสติ๊กเกอร์ฝ้าแบบสูญญากาศไปติดตั้งเองกันได้ง่ายๆ เนื่องจากติดตั้งไม่ยากเลย เพียงแค่วัดขนาดของกระจกที่จะติดตั้ง สั่งสติ๊กเกอร์ฝ้าแบบสูญญากาศให้พอดี กับขนาดหน้าต่าง
เวลาติดเพียงแค่ลอกแผ่นฟิล์มออก เช็ดทำความสะอาดกระจก ฉีดน้ำที่กระจกให้ชุ่ม เอา สติกเกอร์ทาบให้พอดี ใช้วัสดุเรียบๆ รีดอากาศออก หรือใช้ผ้า ไล่อากาศไม่ให้มีระหว่าง สติกเกอร์ติดกระจก และกระจก ไม่งั้นจะมีฟองไม่สวยงาม จากนั้นก็ใช้คัตเตอร์กีดให้พอดี ก็เป็นงั้นเสร็จ

นอกจากนี้ สติ๊กเกอร์ฝ้า อาจจะไปเข้าเครื่องตัดสติกเกอร์ตามลวดลายกราฟฟิตที่ออกแบบไว้ได้ เช่น ตัดเว้นเป็นชื่อร้าน ตัวอักษร หรือรูปภาพ

รายละเอียด รูปภาพ ราคา สติ๊กเกอร์ฝ้าติดกระจกเพิ่มเติมที่ http://wallpaperpvc.com/14-Mirror-flim